Cơm gà thật ngon

Posted by Alex Max

 

Cách nấu món ngon cơm gà dương châu tuyệt vời – Video hình ảnh về cơm gà

Nguyên liệu làm cơm gà:
- Gà ta 1 con: 1,7kg;
- Muối: 1 muỗng cà phê;
- Đường: 1 muỗng cà phê;
- Bột nêm gà: 2 muỗng cà phê;
- Dưa leo: 2 trái;
- Hành lá: 5 cọng;
- Gạo ngon: 1 lít;
- Nước: 3 lít.

Cách chế biến cơm gà:
- Gà làm sạch, để ráo.
- Bắc nồi nước sôi cho muối, đường, bột nêm vào.
- Thả gà vào luộc, canh nước vừa sôi trở lại, cho nước chín để nguội vào để làm nguội nước, nấu thêm 30 phút rồi vớt gà ra dĩa.
- Nấu cơm: gạo vo sạch, rang sơ cho bớt đổ nhựa. Cho nước luộc gà vào gạo vừa đủ, nêm lại bằng muối, đường và bột nêm cho vừa ăn rồi đưa vào nồi nấu chín.
- Cơm gà luộc ăn kèm với dưa leo, hành lá cắt đoạn, chấm bằng nước tương hoặc nước mắm gừng.

Bí quyết để làm cơm gà ngon

Cơm gà rất dễ nấu nhưng không phải ai nấu cũng ngon. Vài mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp bạn vào bếp tự tin hơn:

Chọn gà:

Cơm gà ngon hay không phụ thuộc vào thịt gà… Để phân biệt được gà nuôi hay gà công nghiệp hãy nhìn vào lớp da bên ngoài. Phần lớn gà thả vườn bắp thịt rắn chắc do vận động nhiều, da bên ngoài có màu vàng tự nhiên. Gà công nghiệp bắp thịt thường nhão do thiếu vận động và ít tiếp xúc ánh nắng nên da thường có màu trắng.

Luộc gà:

Để gà luộc được ngon bạn nên cho khoảng 3 lít nước, vài lát gừng và chút muối vào nồi, đợi khi nước có bọt tăm khí nổi lên (từ 30 – 40 độ) mới thả gà vào. Khi gà nổi trên mặt nước là đã chín (gà chưa chín sẽ nặng và chìm dưới nước),  vớt ra để ráo nước. Nước luộc gà dùng để nấu cơm.

Nấu cơm:

Cơm gà muốn cho thơm nên thêm chút nếp vào (thêm 100g gạo nếp vào 1 kg gạo tẻ). Vo gạo vài lần dưới vòi nước sạch, để ráo, xóc với ít muối, nước cốt gừng.

Bí quyết để cơm gà ngon, Bếp Eva, Com ga ngon, com ga, bi quyet de com ga ngon hon, com ngon

Muốn cơm ngon, phải xào gạo trước khi nấu. Dùng mỡ gà phi thơm với hành, trút gạo vào đảo cho thấm mỡ gà, khi hạt gạo từ trắng đục chuyển sang trắng trong là được.

Cuối cùng cho gạo vào nồi cơm điện, đổ nước luộc gà cao hơn mặt gạo khoảng 2 đốt ngón tay. Nấu như cơm bình thường. Ngon hơn nữa có thể nấu cơm gà trong nồi gang, trên bếp củi. Cơm chín có lớp cháy ăn rất giòn và thơm.

Nước chấm:

Dùng 1 trái ớt chín bỏ hạt, 1 củ tỏi, 1 miếng gừng giã thật nhuyễn, pha với đường, chanh, nước mắm, nếm nước chấm có vị chua ngọt là được.

Thịt gà có thể xé phay hoặc chặt miếng lớn, rắc thêm rau răm, lá chanh.

Cơm đánh đều, xới tơi, dọn dùng nóng.

Sản phẩm này là xem trên tivi, bữa hôm thèm cơm gà cũng tần mần làm thử, không ngờ ngon thiệt nha  , làm món này vài lần rồi, nhưng bữa hôm tham quá mua tới 2 con gà lận ăn đâu có hết nên dư lại nửa con nhét tủ lạnh, đang nghĩ mai sẽ xữ lý nữa con này như thế nào đây  ( hay làm gỏi gà nữa ta sad )

 

com ga 1
Nguyên liệu :
_ 2lon gạo, 1/4 lon nếp, 1 con gà mái dầu, 1 củ hành tây
_ Gia vị: Dầu ăn, tiêu, tỏi, đường, bột nghệ, chanh, ớt
_ Trang trí: Xà lách, cà chua, ngò, rau răm
com ga 5


Thực hiện
_ Gạo và nếp vo sạch, ngâm nước 1 giờ, vớt ra để ráo nước.
_ Gà làm sạch luộc trong nước sôi cho 1 muổng cà phê bột nghệ và 1 chút muối.
_ Hành tây cắt sợi mỏng, ngâm nước đá cho giòn.
_ Cho gạo vào nồi cơm điện, cho nước luộc gà vừa ngập mặt cơm, nêm 1 chút hạt nêm, muối, tiêu , 2 muỗng canh dầu phi hành , nấu bình thường.
_ Gà luộc chín, pha 1 ít , để ráo nước, xé thịt, bóp với muối, đường chanh vừa ăn, ớt bằm, cho hành tây và rau răm vào trộn đều.
_ Nước mắm: 1/2 chén nước mắm, 3mcf đường, 1 muỗng súp tỏi, 1 muỗng súp ớt băm + 1 xíu chanh. Nước mắm không quá chua, vị mặn đậm & sệt sệt mới ngon

Tổng hợp quán cơm gà ngon ở HCM

Tổng hợp quán cơm gà ngon ở HCM


Trình bày:
Xếp xà lách, cà chua cắt lát tròn ở dưới, múc cơm lên trên, trên cùng để thịt gà.
_ Nước luộc gà còn lại cho ít cải ngọt vào làm canh


_ Note:
Chỉ cho nước vừa ngập ngang mặt cơm vì gạo đã ngâm 1h rôì, hành tây ngâm nước đá lạnh khoảng 15' vớt ráo sẽ làm mất mùi hăng của hành & làm hành giòn

com ga 2

Video làm món cơm gà thật ngon

Chúc các bạn ngon miệng với món cơm gà!

{ 0 comments... read them below or add one }

Post a Comment