Thịt kho tàu ngon với trứng

Posted by Alex Max

Thịt kho tàu có thể để lâu, nên hâm nóng sau khi ăn và lúc sáng sớm.
thit kho tau
Nguyên liệu thịt kho tàu:
- Thịt bắp đùi heo: 3 kg
- Trứng vịt: 15 quả
- Hành ta: 4 củ
- Dừa xiêm: 4 quả
- 1 củ tỏi, 5 quả ớt
Cách làm thịt kho tàu:
- Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to.
- Ướp gia vị vào thịt (4 thìa cà phê đường, 3,5 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê mì chính, 1/8 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi giã nhuyễn), để hai giờ cho thấm.
- Xào thịt cho săn lại. Cho 1/2 thìa cà phê nước màu, 1 bát ăn cơm nước mắm (200g). Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
- Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi. Thả ớt vào kho chung.
- Đun nhỏ lửa, hớt bọt cho đến khi thật mềm là được.
DÙNG MÓN NÀY Ở ĐÂU
Cà phê Ký Ức, Số 14 Nguyễn Chí Thanh, P.2, Q.10, Hồ Chí Minh. Món ăn này là món ăn đặc biệt của quán.

Thịt kho tàu với trứng

Thời tiết mát mẻ được thưởng thức thịt kho tàu kèm với canh rau hoặc dưa chua đảm bảo sẽ hấp dẫn thực khách trong gia đình bạn.
Nguyên liệu thịt kho tàu với trứng:
3 lạng thịt bắp đùi heo (loại có một lớp mỡ và da); 5 trái trứng (hoặc nhiều hơn tùy thích); 3 trái dừa tươi; 4 củ hành ta; 2 củ tỏi; 3 muỗng súp cà phê đường; 3 muỗng súp cà phê mì chính hoặc bột nêm; 2 muỗng súp cà phê muối; 1 muỗng súp nước mắm ngon; 1 ít tiêu hoặc ớt.
thit kho tau voi trung
Cách làm thịt kho tàu với trứng:
Thịt cạo rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to bằng bao diêm.
Ướp gia vị vào thịt (đường, muối, mì chính hoặc bột nêm, hành tỏi giã nhuyễn) để 2 giờ cho thấm đều.
Xào thịt săn lại, cho ½ cà phê nước màu, nước mắm.
Khi nước mắm và thịt sôi lên, đổ nước dừa vào nồi.
Trứng vịt luộc chín bóc vỏ, cho vào nồi, thả vào kho chung cùng với thịt.
Đun nhỏ lửa, tiếp tục hầm liu riu cho đến khi nước trong nồi cạn còn ½.
Thịt và trứng có màu vàng đẹp, thịt thật mềm, có hương thơm của hành, tỏi, tiêu, có vị ngọt của nước dừa.

Thịt kho tàu
thịt kho tàu
Vật liệu thịt kho tàu:
- 1 ký thịt bắp đùi (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)
- 1 trái dừa tươi
- 2 phần chén nước mắm ngon
- 6 muỗng cà phê đường
- 2 muỗng cà phê muối ...
- 5 tép tỏi lớn
- 3 củ hành
thịt kho tàu củ hành
Cách Làm thịt kho tàu:
Mua thịt bắp đùi dính cho ngon về cạo rửa cho sạch xắt miếng vuông độ 6 phân để trên rổ cho thật ráo nước, đem ướp muối, đường cho đều để độ 2 tiếng đồng hồ, lấy soong đựng nước dừa và 2 chén nước nóng thật sôi.
Lấy nửa thau nước lạnh rửa từng miếng thả vô nước dừa đang sôi, để lửa riu riu, lấy nắp đậy hở phân nửa.
Khi nước dừa cạn chừng phân nửa, đổ 2 phần chén nước mắm vô rồi cứ để lửa sôi riu riu trở thịt cho đều, khi thịt vừa có màu thì trở thường xuyên. Bằm tỏi cho nhuyển với củ hành trộn cho đều khi nước còn sắp sắp cạn cho vô 3 chén nước sôi, cũng để lửa cho sôi riu riu cho đến khi thịt mềm. Khi thịt trong và nước cũng trong, rất ngon và thơm.
Chú ý: Nếu kho để dành lâu thì đừng có bỏ tỏi và hành.

Thịt kho tàu
Video thịt kho tàu
 
Mời các bạn làm món thịt kho tàu thật ngon!

{ 0 comments... read them below or add one }

Post a Comment