Muop dang nhoi thit-Mon ngon

Posted by Alex Max

 

Mướp đắng nhồi thịt | Canh mướp đắng nhồi thịt | Khổ qua nhồi thịt| Canh khổ qua nhồi thịt. Cách làm canh mướp đắng (khổ qua nhồi thịt)

Chẳng dại gì mà không ăn mướp đắng nhồi thịt các bạn ạ. Vừa ngon, vừa bổ lại rẻ.

1. Nguyên liệu mướp đắng nhồi thịt:
- 2 quả mướp đắng vừa
- 6 chén nước hoặc nước dùng gà
- Vài cây hành lá xắt nhỏ
- 1 củ hẹ bóc vỏ
- Muối
Thịt heo nhồi:

- ½ chén thịt heo xay nhuyễn
- 1 muỗng cà phê nước mắm

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên, Bếp Eva, muop dang nhoi thit, mướp đắng xào trứng, muop dang nhoi thit hap, muop dang, canh muop dang, mon ngon, bao phu nu

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 củ hẹ tây băm nhỏ hoặc thái hạt lựu
- ½ chén miến, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, để ráo và cắt thành sợi ngắn 2-3 cm
- ¼ chén mộc nhĩ, ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, để ráo cắt mỏng
2. Chế biến mướp đắng nhồi thịt

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên, Bếp Eva, muop dang nhoi thit, mướp đắng xào trứng, muop dang nhoi thit hap, muop dang, canh muop dang, mon ngon, bao phu nu

Trong một tô trộn lớn, trộn thịt heo xay, nước mắm, đường, hạt tiêu, muối, hẹ tây, mộc nhĩ, miến với nhau cho đều. Đặt sang bên.
Có thể cho mướp đắng rửa sạch vào trong nước đun sôi khoảng 1 phút để giảm độ đắng nếu bạn không ăn được vị quá đắng. Lúc này, mướp đắng sẽ chuyển sang màu xanh đậm.

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên, Bếp Eva, muop dang nhoi thit, mướp đắng xào trứng, muop dang nhoi thit hap, muop dang, canh muop dang, mon ngon, bao phu nu

Cắt mướp đắng thành từng miếng nhỏ khoanh tròn. Dùng thìa hoặc dao bỏ phần lõi.
Cho hẹ tây vào nồi cùng với nước và đun sôi. Trong khi đợi nước sôi, múc 1-2 muỗng canh thịt heo trộn nhồi vào giữa miếng mướp đã bỏ lõi.

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên, Bếp Eva, muop dang nhoi thit, mướp đắng xào trứng, muop dang nhoi thit hap, muop dang, canh muop dang, mon ngon, bao phu nu

Khi nước sôi, đưa mướp đắng nhồi vào nồi và giảm nhiệt, nấu khoảng 15 phút hoặc cho đến khi thịt lợn chín.

Mướp đắng nhồi thịt ngọt mát khó quên, Bếp Eva, muop dang nhoi thit, mướp đắng xào trứng, muop dang nhoi thit hap, muop dang, canh muop dang, mon ngon, bao phu nu

Cho muối vào nồi để đậm đà hơn. Múc mướp ra bát, trang trí bằng hành lá xắt nhỏ hoặc rau mùi tây. Ăn cùng với cơm sẽ rất ngon và mát.

Nếu không thích món này hoặc muốn thay đổi khẩu vị, bạn có thể ăn món mướp đắng xào trứng cũng rất ngon đấy!
Lưu ý mướp đắng nhồi thịt:

Thêm hạt tiêu vào thịt nhồi trong mướp đắng sẽ làm giảm vị đắng của mướp.

Canh Mướp Đắng Nhồi Thịt

Nguyên liệu canh mướp đắng nhồi thịt:
3 quả mướp đắng to (khổ qua)
1/2 lb thịt gà xay hay thịt heo xay
1/2 lb tôm xay
1 tsp tiêu
10 tai nấm mèo loại ngon ngâm, bằm nhỏ
5 cái nấm hương ngâm, bằm nhỏ
2 củ hành shallot bằm nhỏ
5 tép phần trắng của hành lá bằm nhỏ
2 Tbsps light soy sauce của Thai
1/4 tsp bột ngọt (optional)
1/4 tsp muối
1.5 oz miến ngâm, cắt nhỏ
Cách Làm khổ qua nhồi thịt:

Mướp đắng cắt khúc, móc bỏ hột thật sạch.
Thịt và tôm trộn với tất cả vật liệu và gia vị, nhồi vào khúc mướp đắng. Cho khoảng 2.5 liters nước vào nồi nấu sôi, bỏ mướp đắng đã nhồi thịt vào, để lửa vừa, hớt bọt cho nước soup được trong. Khi mướp chín mềm, nêm nước dùng bằng muối, light soy sauce của Thái và bột ngọt hoặc đường tùy ý.

muop dang nhoi thit
Không nên nêm bằng nước mắm vì làm cho nước soup có vị chua, tuy nhiên nếu thích nước mắm thì nêm bằng nước mắm tùy ý.
Khi dùng múc ra tô, rắc tiêu và hành ngò lên.

canh muop dang nhoi thit

Chúc các bạn ăn ngon miệng với món canh mướp đắng nhồi thịt.

{ 0 comments... read them below or add one }

Post a Comment