Vịt nấu chao - món ngon cuối tuần

Posted by Alex Max

Vịt nấu chao – món ngon cuối tuần - Hướng dẫn cách làm món Vịt Nấu Chao thật Ngon. Xin mời các bạn xem Blog Món Ngon thực hiện món Vịt Nấu Chao như thế nào nhé!


Vịt nấu chao là món đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ, vì được nhiều người yêu thích đã chu du tới khắp mọi miền tổ quốc. Mời bạn cùng thử tài vào bếp với món này nhé!
Nguyên liệu nấu món Vịt Nấu chao:
- 2 đùi vịt to, lọc bỏ xương
- 8 viên chao
- 10 củ khoai sọ (hoặc khoai môn)
- 3 củ hành khô, 1 nhánh tỏi, băm nhỏ
- 2 thìa cà phê dầu hào, 2 thìa cà phê dầu mè
- Nước của 1 quả dừa tươi
- 1 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê bột nghệ (tùy thích)
- Dầu rán.
Bước 1:
Vịt làm sạch, để ráo. Bạn có thể bóp vịt với rượu gừng để khử mùi đặc trưng của vịt nếu muốn. Khoai sọ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
Ướp thịt vịt với dầu hào, dầu mè và 4 viên chao tán nhuyễn, để ngấm gia vị khoảng 30 phút.
Bước 3:
Rán vàng thịt vịt và khoai sọ.
Bước 4:
Cho 1 thìa dầu ăn vào nồi, phi thơm hành và tỏi băm. Sau đó cho thịt vịt vào đảo đều.
Bước 5:
Thêm khoai sọ đã rán vàng vào nồi, tiếp theo tới nước dừa. Cuối cùng bạn tán nhuyễn 4 viên chao còn lại và cho vào nồi, đun thêm khoảng 30 phút để thịt và khoai mềm là được.
Khi ăn bạn múc ra bát, ăn nóng với rau muống chần và bún  là ngon nhất. Món ăn có vị mặn từ chao nên khi ăn rất đậm đà mà không cần nêm muối khi nấu. Bạn nên dùng nồi đất khi nấu món này để giữ nhiệt được lâu nhé!
Khi ăn, cho vịt và khoai vào nồi dọn lên bàn, cùng với rau cần hoặc rau muống (như ăn lẩu), nhúng rau vào nồi vịt cho chín rồi chang vịt, rau, khoai lên bún. Nếu ăn với bánh mì thì khi nấu ta cho nước ít hơn là nấu để ăn với bún.
Vịt nấu chao - Tin180.com (Ảnh 1)
Chúc các bạn thành công với món Vịt nấu chao!
Sau đây là video clip cụ thể nấu món Vịt Nấu Chao
Video clip vịt nấu chao được lấy từ Youtube
Và đây là tác phẩm của mình khi làm Vịt nấu chao!

{ 0 comments... read them below or add one }

Post a Comment