Gà tiềm - Các loại gà tiềm

Posted by Alex Max

Đùi Gà Tiềm Nấm Hương

ga tiem nam huong

Đánh giá 4.0 stars based on 35 reviews
Thời gian chuẩn bị:
Thời gian nấu:
Tổng thời gian:
Khẩu phần: 1 9" pie (4 servings)
Dọn kèm với muối tiêu chanh. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm.
Nguyên liệu:
- 25gr nấm hương khô.
- 4 đùi gà.
- 1 củ cà rốt.
- 1 thìa cà phê tỏi băm.
- 1 bát nước dừa.
- Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Rửa sạch đùi gà, để ráo. Ướp gà với 1/2 thìa cà phê tỏi, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon và tiêu. Để thấm.
- Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt khoanh.
- Ngâm nấm hương trong nước ấm cho nở, xả sạch, để ráo.
- Phi thơm tỏi, chiên sơ đùi gà cho vàng mặt.
- Đổ nước dừa tươi vào tiềm đến khi gà gần chín, cho cà rốt và nấm vào, tiếp tục nấu đến khi gà và cà rốt chín mềm.
- Nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp.

Gà tiềm ngũ quả

Gà tiềm ngũ quả là món ăn rất tốt cho người mới ốm dậy, phụ nữ có thai, trẻ em và người lớn tuổi.
Nguyên liệu:
Gà ta: 1 con (khoảng 1,5 kg)
Táo tàu, bạch quả, hạt sen, củ năng, cà rốt: mỗi thứ 100 gr.
Dầu ăn, hành tím.
Gia vị, bột nêm, muối, nước mắm.
Thực hiện:
Gà làm sạch, ướp gia vị, bột nêm, muối, nước mắm, để thấm khoảng 30 phút.
Táo tàu, bạch quả, hạt sen để nguyên. Củ năng, cà rốt gọt vỏ cắt khúc.
Phi thơm hành tím, cho gà vào chiên vàng mặt ngoài. Gạn bớt dầu ăn, cho nước vào ngập thịt gà, khi nước sôi cho hạt sen, bạch quả, táo tàu vào, hầm nhỏ lửa. Nêm thêm gia vị vừa ăn.
Khi nước trong nồi cạn còn ½ thì cho củ năng, cà rốt vào. Ninh nhỏ lửa khoảng 15 phút nữa là được.
Gà tiềm ngũ quả ăn nóng, kèm với bún hay mì vắt.

 

GÀ TIỀM BẠCH QUẢ

Image and video hosting by TinyPic
Nguyên liệu
Gà: 500g (1/2 con); bạch quả: 12 trái; táo khô: 6 trái; kỷ tử: một ít; hạt sen: 30g; tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê; hành tím: 1/2 muỗng cà phê; muối: 1/2 muỗng cà phê; tiêu: 1/3 muỗng cà phê; đường: 1/2 muỗng cà phê; bột nêm gà: 1 muỗng cà phê; nước tương: 1 muỗng cà phê.
Chế biến và trình bày
Gà làm sạch cắt miếng lớn, ướp tỏi, hành, tiêu, đường, bột nêm, nước tương độ 15 phút cho thấm. Chiên gà săn thịt và vàng mặt. Đun 1 lít nước, cho bạch quả, táo, hạt sen, kỷ tử vào nấu nhỏ lửa cho đến lúc mềm. Cho gà vào nấu đến khi vừa chín, nêm lại cho vừa ăn. Gà tiềm bạch quả ăn với mì và rau xà lách xoong.
Thưởng thức
Gà tiềm bạch quả là món ăn no, bồi dưỡng cơ thể. Với những nguyên liệu tiềm không nặng mùi thuốc bắc nên thích hợp cho người lớn lẫn trẻ em, tốt cho học sinh mùa thi.

{ 0 comments... read them below or add one }

Post a Comment