Nộm hoa chuối - món ngon

Posted by Alex Max

 

Nộm hoa chuối

 

Món nộm dễ làm, tỏa mùi thơm, chua, cay, mặn, ngọt cân đối, rất ngon miệng.

Nộm hoa chuối man mát chua cay

Nộm rất dễ làm, và dễ ăn vì có vị chua, cay, mặn, ngọt, vị bùi của lạc rang, tất cả hòa quyện thành món nộm hoa chuối.

Mình xin chia sẻ món nộm hoa chuối nhà mình nhé!

Nguyên liệu:

- 1 hoa chuối
- 2 quả chanh giấy
- 2 quả ớt sừng, loại không cay lắm
- Rau răm
- 0,2 kg tôm tươi
- Nước mắm, đường…

Cách làm:

- Hoa chuối tách lớp ngoài bỏ đi. Bào mỏng, ngâm nước chanh pha loãng cho chuối khỏi bị thâm. Rửa sạch, vớt ra, để ráo nước.

- Tôm hấp chín, bỏ vỏ, đầu, chừa đuôi tôm cho đẹp.

- Pha nước mắm ớt chua ngọt, 1 nửa trộn đều bắp chuối, để khoảng 10 phút cho ngấm, nửa nước mắm còn lại để khi nào ăn nộm thì chấm thêm.

- Cho món nộm ra đĩa hoặc ra miếng hoa chuối, để tôm lên trên, trang trí ớt tỉa hoa, rau răm cắt nhỏ. Có thể rắc thêm lạc rang lên nộm.

Theo afamily.vn

Thơm ngon nộm hoa chuối

Nộm hoa chuối là món dễ làm, tỏa mùi thơm chua, cay, mặn, ngọt rất cân đối. Không cầu kì, không mất nhiều thời gian bạn đã có món ăn đầy tao nhã, thơm ngon và lạ miệng.

Nguyên liệu
Hoa chuối tây: 1 chiếc
Hành tây: 80g
Thịt nạc vai (thịt gà): 150g
Tai lợn: 50g
Giá đỗ: 200g
Chạo: 100g
Tôm khô: 50g
Vừng lạc, chanh, ớt, đường, gia vị, dấm, rau thơm, rau mùi

Cách làm

Chọn loại hoa chuối tây hoặc chuối hột còn bẹ non, rửa thật sạch, tách lấy hai bẹ ngoài để riêng, phần bên trong thái mỏng ngâm trong nước có pha dấm khoảng 15 phút rồi vớt ra vẩy sạch để ráo nước.

Thịt nạc vai rửa sạch, luộc chín, thái chỉ.

Tai lợn sơ chế luộc chín, thái mỏng, ướp hạt tiêu, muối, lá chanh, nước cốt chanh.

Giá đỗ rửa sạch rồi chần qua nước sôi vớt ra để ráo nước. Tôm rửa sạch, nhúng qua nước sôi, để ráo rồi giã thật bông, đảo chín làm ruốc.

Lạc, vừng rang chín xắt bỏ vỏ, giã dập, ớt bỏ hạt băm nhỏ.

Cho hoa chuối, giá đỗ, 1/2 thịt, tai lợn, ớt vào liễn rưới nước mắm, chanh, đường, muối, rau thơm, mùi thái nhỏ, cuối cùng trộn đều lạc, vừng.

Thưởng thức

Để lạc không bị ỉu, khi ăn mới trộn thêm vừng lạc, ruốc tôm và rau thơm, rau mùi, ớt tươi. Hãy chọn một đĩa hình bầu dục, hoặc hình cái lá để bày bàn ăn này.

Bày ra đĩa, 1/2 thịt, rau thơm, rau mùi, hoa ớt lên trên.

MonngonSaigon.com

Nộm hoa chuối khế

Nguyên liệu
-1 hoa chuối
-1 trái khế
-1/2 lạng tôm
-1 trái chanh
-1 trái ớt xanh (Jalapeno)
-1 trái cam lớn
- Mè (vừng )rang
- Hành phi,đậu phọng rang giả nhỏ
- Đường,muối,nước mắm v.v…

Cách Làm:

- Hoa chuối cắt mỏng ngâm vào nước trộn với nước cốt chanh hoặc giấm cho trắng đẹp ( khi cắt nhớ thoa tí chanh vào lưỡi dao cho mủ chuối không dính dao ,dễ cắt ).

- Tôm lột vỏ cắt lưng lấy chỉ…trùng sơ nước sôi.

- Khế : 2/3 trái cắt sợi trôn chung với hoa chuối…còn lại cắt ngôi sao như hình trên (decor).

- Ớt xanh cắt chỉ.

- Trộn đều các thứ với 1 muỗng canh nước mắm ngon + với nước cốt của 1 trái cam (đừng trộn với cốt chanh vì chanh có nhiều a-xít dể làm đen nộm ) + 1 muỗng đường + mè rang (mặn ngọt tùy thích )…..

- Nếu thích làm thêm chén nước mắm ngọt + ớt, tỏi bằm…

Nộm hoa chuối, sắc màu ẩm thực cũ mà mới

Hà Nội vốn nổi tiếng là trung tâm văn hóa ẩm thực, với rất nhiều món ăn ngon, ẩm thực vỉa hè đã góp phần làm nên nét độc đáo đó. Trong các món ăn bình dân, nộm hoa chuối được xếp vào thực đơn yêu thích của người Hà Nội, đặc biệt là các cô cậu học trò, sinh viên

Nói đến nộm hoa chuối, ta đã cảm nhận ngay cái thân quen, gần gũi mà mộc mạc, thứ quà của làng quê và núi rừng Việt Nam.

Hoa chuối đồng bằng thường có màu tím, hoa chuối của rừng là màu đỏ tươi, hay được dùng để chế biến các món gỏi, nấu canh chua, hoặc dùng làm rau ăn kèm với các món bún. Món ăn quen mà lạ với nhiều người, ngọt ngào, bình dị với nguyên liệu chính là hoa chuối.

Cách làm nộm hoa chuối cũng khá đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ, chu đáo. Hoa chuối chọn lấy bẹ non, thái chỉ, sau đó ngâm nuớc có pha dấm khoảng 15 phút rồi vớt ra, để ráo nước. Lạc, vừng rang vàng, xát vỏ, giã nhỏ vừa. Tai lợn nấu mềm rồi thái chỉ trộn thính. Ớt bỏ hạt thái nhỏ hoặc tỉa hoa. Cho hoa chuối, thịt bò khô, nem tai, ớt và đu đủ vào đĩa, rưới nước mắm, chanh, ớt, đường, mì chính lên trên rồi trộn đều. Rau thơm, cùng với lạc, vừng đem rải lên trên đĩa nộm.

Hương vị đặc trưng của nộm hoa chuối là chất cay cay của ớt và vị thơm nồng, ngọt ngào của thịt bò khô, vị bùi béo của lạc rang, vị ngọt mát của đu đủ và hoa chuối thái mỏng, hương nồng của rau thơm; vị ngậy của bì lợn trộn thính. Những sợi hoa chuối ánh sắc tím ngâm mình trong nước, cong tròn. Tất cả gắn quyện với nhau như một bản nhạc đa âm sắc, dù chỉ thưởng thức một lần sẽ mãi không quên cái hương vị thanh đạm, dung dị, mộc mạc ấy.

Làm nên món nộm ngon, quan trọng là chế biến nước chấm, cũng là nước mắm ngon, dấm, đường … nhưng mỗi nơi mỗi khác, mà sao khiến người ăn như mắc duyên, mắc nợ.

Không khó khi bạn muốn tìm một địa điểm để thưởng thức món ngon này trong những quán hàng dọc con phố Vũ Ngọc Phan, đường Kim Liên, phố Tây Sơn. Khách ra vào quán tấp nập, những đĩa nộm chuyền tay nhau để người ăn cảm thấy thật hạnh phúc khi đã đến lượt mình. Những khuôn mặt đỏ ửng, tiếng xuýt xoa vì cay vẫn không làm người ta ngừng thưởng thức món ăn nhẹ nhàng mà có sức hút kỳ lạ này.

http://upload.sao.vn/123/minh/0601/30/hoachuoi.jpg

 

Nộm hoa chuối – quen mà lạ
Ngọt ngào, bình dị, thân quen với nguyên liệu chính là hoa chuối

 

Một đĩa nộm hoa chuối tai lợn ngon phải hòa quện được các vị cay cay của ớt, man mát của chuối, vị ngậy của tai lợn trộn thính…

Một đĩa nộm hoa chuối tai lợn ngon phải hòa quện được các vị cay cay của ớt, man mát của chuối, vị ngậy của tai lợn trộn thính

CHÚC CÁC BẠN NGON MIỆN VỚI MÓN Nộm HOA CHUỐI

More aboutNộm hoa chuối - món ngon

Thịt bò xào món ngon

Posted by Alex Max

 

Thịt bò xào | Thịt bò xào dừa | Thịt bò xào la lốt | Thịt bò xào khoai tây | Thịt bò xào hành tây | Thịt bò xào gừng

Thit-bo-xao-2

 

Thịt bò có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Còn rau cần tây giúp ngừa chứng huyết áp cao và giúp giãn nở tĩnh mạch. Đồng thời trong cần tây có nhiều natri và kali tự nhiên nên rất thích hợp với quy định ăn ít muối của người bị huyết áp cao. Ngoài ra cần tây còn chứa hợp chất có tác dụng lợi tiểu tự nhiên giúp giảm nước trong cơ thể nên được biết đến từ lâu với tác dụng giúp giảm béo .

Chuẩn bị: 20 phút

Thực hiện: 10 phút
Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu:

- 200 g thịt bò phi lê, cắt miếng vừa ăn
- 3 nhánh cần tây, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
- ½ củ hành tây, bỏ vỏ, cắt múi cau
- ½ ớt đỏ đà lạt, cắt miếng vừa ăn
- 2 tép tỏi, bằm nhuyễn
- 2 nhánh ngò rí, cắt khúc
- 1 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr
- ½ muỗng canh nước tương
- ¼ muỗng cà phê tiêu xay
- 2 muỗng canh dầu ăn
- 2 muỗng canh nước lọc

Ăn kèm: Nước tương + ớt

Thực hiện :

-  Ướp thịt bò với ½ muỗng cà phê hạt nêm từ thịt Knorr, một ít nước tương, tiêu xay và dầu ăn.
- Xào sơ cần tây, hành tím và ớt đỏ đà lạt.
- Xào tỏi bằm với dầu ăn cho thơm.
- Thêm thịt bò vào xào sơ, thêm phần cần tây, hành tây và ớt đỏ vào chảo xào đều.
- Thêm nước lọc vào chảo và nêm với hạt nêm từ thịt Knorr, nước tương và tiêu xay còn lại cho vừa ăn.
Thưởng thức:

Múc thịt bò xào cần tây vào dĩa, trang trí với ngò rí. Dùng nóng.

Cơm thịt bò xào

 

Thịt bò xào tương đen, Ẩm thực, thịt bò xào tương đen, hành tây, tiêu, tỏi, hành lá, dầu ăn

 

thit bo xao

Thịt bò xào rau cải

Thịt bò xào gừng

Vị cay cay, bùi bùi của gừng, ớt hòa quyện với thịt bò mềm tạo nên món ăn ngon cho bữa cơm gia đình của bạn. Chỉ mất khoảng gần 30 phút bạn đã có một món ăn tuyệt vời.

Nguyên liệu

350g bò; 1 củ khô; 60g gừng; 2 quả ớt xanh và đỏ; 100g hành hoa; 1 thìa súp dầu ăn; 1 thìa cà phê dầu hào; Hạt nêm, hạt tiêu.

Thực hiện

- Hành khô đập dập.

- Gừng và ớt thái lát.

- Thái thịt bò thành miếng vừa ăn, ướp với dầu hào, dầu ăn, hạt nêm và hạt tiêu.

- Đun nóng dầu, phi thơm hành, cho gừng, ớt và thịt bò vào đảo nhanh tay. Sau cùng cho hành hoa vào, tắt lửa.

Thịt bò xào lá lốt

Nguyên liệu:
- 200g thịt bò
- 100g hành tây
- 1 củ tỏi
- 2 bó lá lốt (chừng 20 lá)
- Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu.

Thật lạ thịt bò xào lá lốt, Ẩm thực, am thuc, thit bo xao, mon xao, la lot, mon ngon, mon ngon de lam

Cách làm:

Thật lạ thịt bò xào lá lốt, Ẩm thực, am thuc, thit bo xao, mon xao, la lot, mon ngon, mon ngon de lam

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại.
Ướp thịt bò với tỏi, hạt nêm, hạt tiêu và chút dầu ăn.

Thật lạ thịt bò xào lá lốt, Ẩm thực, am thuc, thit bo xao, mon xao, la lot, mon ngon, mon ngon de lam

Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt khúc chừng 1cm.

Thật lạ thịt bò xào lá lốt, Ẩm thực, am thuc, thit bo xao, mon xao, la lot, mon ngon, mon ngon de lam

Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

Thật lạ thịt bò xào lá lốt, Ẩm thực, am thuc, thit bo xao, mon xao, la lot, mon ngon, mon ngon de lam

Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi.

Thật lạ thịt bò xào lá lốt, Ẩm thực, am thuc, thit bo xao, mon xao, la lot, mon ngon, mon ngon de lam

Cho thịt bò chảo vào đảo nhanh tay. Thịt chín tái thì xúc ra để riêng.

Thật lạ thịt bò xào lá lốt, Ẩm thực, am thuc, thit bo xao, mon xao, la lot, mon ngon, mon ngon de lam
Vẫn trong chảo đã xào thịt bò, bạn thêm chút dầu ăn rồi tiếp tục cho hành tây vào xào.

Hành tây chín tái thì cho thịt bò và lá lốt vào đảo tiếp chừng 2 phút nữa là được.

Thật lạ thịt bò xào lá lốt, Ẩm thực, am thuc, thit bo xao, mon xao, la lot, mon ngon, mon ngon de lam

Lá lốt có tính ấm, chống hàn nên ăn vào những ngày mưa lạnh sẽ rất tốt, nhất là với những người hay bị lạnh hoặc người già hay bị đau khớp.

Thật lạ thịt bò xào lá lốt, Ẩm thực, am thuc, thit bo xao, mon xao, la lot, mon ngon, mon ngon de lam

Vị cay nhẹ của lá lốt, hăng hăng của hành hòa quyện với cái ngọt của thịt bò khiến món ăn trở nên lạ miệng và vô cùng thơm ngon.

Chúc các bạn ngọn miệng với món thịt bò xào.

More aboutThịt bò xào món ngon

Nộm rau muống–món ngon

Posted by Alex Max

 

Nộm rau muống là một món ăn đơn giản, dễ làm và ăn thì ngon miễn chê.

Mùa hè, rau muống được bày bán rất nhiều. Hàng ngày với bát canh rau muống luộc vắt chanh hay dầm sấu chan với cơm, ăn với mấy quả cà thì dù mệt mấy vẫn cảm thấy ăn rất ngon. Nhưng với đĩa rau muống luộc tôi chắc với các bạn rằng không phải bữa nào cũng cảm thấy ngon miệng được.

Món ngon nộm rau muống

Vì vậy để thỉnh thoảng đổi món tôi muốn chia sẻ với các bạn cách làm món nộm rau muống, chỉ cần thêm 5 phút thôi để trộn rau muống với một số gia vị là đã có một món ăn ngon cho bữa cơm.

Nguyên liệu nộm rau muống:

- 1 bó rau muống

- 1 bó rau kinh giới

- 1 quả chanh, 1 củ tỏi, 2 quả ớt

- 1 thìa canh đường, 1 thìa canh nước mắm

- 50g lạc rang.

Bước 1:

Rau muống rửa sạch, nhặt bỏ hết phần lá xanh.

Đun sôi một nồi nước, thả rau muống vào chần.

Bước 2:

Để rau được xanh và giòn các bạn nên để lửa to, chần rau ngập nước, khi nước sôi trở lại thì vớt rau ra thật nhanh và thả ngay vào bát nước đá.

Bước 3:

Pha nước trộn nộm

Tỏi bóc vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt, thái sợi.

Bước 4:

Cho tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường, mắm vào khuấy đều cho tan hết đường.

Bước 5:

Trước khi ăn khoảng 30 phút bạn vớt rau muống ra vẩy ráo nước rồi trộn với nước mắm chua ngọt đã pha nhé!.

Khi ăn mới trộn thêm rau kinh giới & rắc chút lạc rang đã giã dập lên trên ăn kèm:

Nộm rau muống làm theo cách này rất giòn, ngon và dễ ăn. Chúc các bạn ngon miệng nhé!

Video clip nộm rau muống

 

Chúc các bạn ăn ngon với món nộm rau muống.nomraumuong.jpg

More aboutNộm rau muống–món ngon

Rau muống xào thịt bò món ngon

Posted by Alex Max

Rau muống xào thịt bò| Hướng dẫn món rau muống xào thịt bò| Video cách làm món rau muống xào thịt bò

Nguyên liệu rau muống xào thịt bò:

100 g phi-lê thịt bò, 1/2 kg rau muống (1 bó nhỏ), 4 tép tỏi, hạt nêm, tiêu, đường, nước nắm, dầu ăn, bột ngô.


Rau muống xào thịt bò

Cách làm rau muống xào thịt bò:

Rau muống nhặt khúc dài 7-8 cm, bỏ bớt lá, rửa sạch, để ráo nước. Bóc vỏ tỏi, 2 tép băm nhuyễn, 2 tép bào lát mỏng. Thịt bò thái miếng mỏng hình chữ nhật, ướp với nửa thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngô và nửa thìa dầu ăn.

Phi thơm tỏi cắt lát với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho thịt bò vào xào nhanh, khi thịt vừa chín, tắt bếp. Phi thơm tỏi băm với thìa súp dầu ăn trong chảo khác, xào rau muống. Nêm 1 thìa nước nắm, 1 thìa hạt nêm và nửa thìa đường. Cho thịt bò vào đảo đều, tắt bếp. Bày ra đĩa, rắc ít tiêu lên.


Thịt thăn bò xào rau muống

Video rau muốn xào thịt bò

More aboutRau muống xào thịt bò món ngon

Bò sốt vang–món ngon

Posted by Alex Max

Bò sốt vang | Cách làm món bò sốt vang | Món ngon bò sốt vang. Hướng dẫn cách làm bò sốt vang.

Nguyên liệu bò sốt vang:
- 500g thịt bò + gân bò
- 80g nước sốt cà chua (tomato sauce - không phải tương cà chua ketchup bạn nhé)
- 1 quả cà chua chín
- 5 nhánh tỏi
- 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)
- Muối, bột nêm, hạt tiêu vừa ăn.

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm, Ẩm thực, am thuc, bo sot vang, mon ngon, ruou vang, mon ngon de lam

Cách làm bò sốt vang:

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm, Ẩm thực, am thuc, bo sot vang, mon ngon, ruou vang, mon ngon de lam

Thịt bò rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm. Tỏi băm nhỏ.

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm, Ẩm thực, am thuc, bo sot vang, mon ngon, ruou vang, mon ngon de lam
Cho thịt bò, muối, hạt tiêu, 1/2 chỗ tỏi băm và 1/2 lượng rượu vang vào nồi ướp khoảng 30 phút - 1 tiếng.

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm, Ẩm thực, am thuc, bo sot vang, mon ngon, ruou vang, mon ngon de lam
Láng chút dầu ăn lên chảo nóng rồi cho nốt chỗ tỏi vào phi thơm.

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm, Ẩm thực, am thuc, bo sot vang, mon ngon, ruou vang, mon ngon de lam

Cho thịt bò đã ướp lên chảo xào cho miếng thịt săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm, Ẩm thực, am thuc, bo sot vang, mon ngon, ruou vang, mon ngon de lam
Cà chua rửa sạch, sau khi bỏ vỏ, bỏ hạt thì thái nhỏ rồi cho lên chảo xào nát.

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm, Ẩm thực, am thuc, bo sot vang, mon ngon, ruou vang, mon ngon de lam

Cho thịt bò đã xào ở bước 3, cà chua xào ở bước 4 cùng nước sốt cà chua và chỗ rượu còn lại vào nồi. Nêm thêm muối, hạt nêm tùy khẩu vị rồi cho nước nóng xăm xắp mặt thịt, đậy vung kín, ninh với lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Nếu không dùng nước sốt cà chua thì bạn có thể chỉ dùng quả cà chua đun lên thành sốt cũng được. Khi thịt bò gần được pha bột năng với nước rồi từ từ đổ vào nồi, đun sôi lại là có món bò sốt vang sánh mượt rồi!

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm, Ẩm thực, am thuc, bo sot vang, mon ngon, ruou vang, mon ngon de lam

Bò sốt vang khi hoàn thành

Khi ăn, chỉ cần rắc thêm một chút tiêu cho thơm. Món này ăn nóng với cơm hoặc bánh mỳ, thậm chí là với phở, kèm với rau mùi nữa sẽ đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn vô cùng.

Đổi món với bò sốt vang mềm thơm, Ẩm thực, am thuc, bo sot vang, mon ngon, ruou vang, mon ngon de lam

Bò sốt vang đơn giản

Thịt bò sốt vang

Bò sốt vang rất ngon mắtbò sốt vang

Thịt bò chín mềm mà không nát, cộng thêm hương thơm nồng nàn từ các gia vị như tỏi, hạt tiêu, đặc biệt là rượu vang sẽ mang lại một món ăn thật giản dị mà ấm lòng cho cả nhà!

Chúc các bạn ngon miệng với món bò sốt vang.

More aboutBò sốt vang–món ngon

Sườn chua ngọt–Món ngon

Posted by Alex Max

Sườn chua ngọt| Sườn xào chua ngọt | Cách làm sườn xào chua ngọt. Video hướng dẫn cách làm sườn xào chua ngọt.

Nguyên liệu sườn xào chua ngọt

500g sườn

1 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô)

4-5 tép tỏi

Giấm táo (ở dưới có hình chai dấm mình dùng nhé)

Sườn xào chua ngọt đừng bỏ qua, Bếp Eva, Suon chua ngot, suon xao chua ngot, suon xao, suon ngon, mon ngon, cach lam suon chua ngot

Đường

Nước ép táo

Xì dầu
Cách làm sườn xào chua ngọt:

(1) Sườn chặt miếng, cho vào nồi nước lạnh, pha thêm 1 thìa muối.

Sườn xào chua ngọt đừng bỏ qua, Bếp Eva, Suon chua ngot, suon xao chua ngot, suon xao, suon ngon, mon ngon, cach lam suon chua ngot

(2) Đun lửa to, đợi nước sôi (sẽ thấy có rất nhiều bọt hiện ra, rất là không sạch, đây là lí do chính để luộc sườn nước đầu). Sau khi nước sôi khoảng 2-3 phút thì đổ sườn ra rổ rửa lại cho sạch bọt và vụn thịt.

Sườn xào chua ngọt đừng bỏ qua, Bếp Eva, Suon chua ngot, suon xao chua ngot, suon xao, suon ngon, mon ngon, cach lam suon chua ngot

(3) Trong lúc đợi luộc sườn thì băm nhỏ hành tỏi.

(4) Sườn sau khi rửa sạch mang đi ướp với 2 thìa xì dầu và ½ chỗ tỏi, hành băm nhỏ để khoảng 30-40 phút.

Sườn xào chua ngọt đừng bỏ qua, Bếp Eva, Suon chua ngot, suon xao chua ngot, suon xao, suon ngon, mon ngon, cach lam suon chua ngot

(5) Cho sườn vào nồi hoặc chảo, đổ nước vừa ngập sườn. Đợi nước sôi thì hạ lửa vừa, đun đến khi nước cạn còn khoảng ½ bát ăn cơm (quy trình này mất độ 20 phút). Gắp sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.

Sườn xào chua ngọt đừng bỏ qua, Bếp Eva, Suon chua ngot, suon xao chua ngot, suon xao, suon ngon, mon ngon, cach lam suon chua ngot

(6) Đun nóng 2 thìa dầu trong một cái chảo sạch (tốt nhất là chống dính, để rán sườn). Đợi dầu sôi thì cho ½ chỗ hành tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi thơm và chuyển sang màu nâu vàng thì chắt lấy dầu, bỏ hành tỏi đi (để khi rán sườn hành tỏi không bị cháy đen và bám vào sườn).

(7) Cho sườn vào chảo rán bằng dầu vừa phi hành tỏi. Để lửa vừa, rán sườn xém cạnh (sườn đã chín rồi nên không cần rán lâu, chỉ cần rán cho sườn săn lại, vàng và hơi xém cạnh là được)

(8) Pha nước xốt chua ngọt:

Sườn xào chua ngọt đừng bỏ qua, Bếp Eva, Suon chua ngot, suon xao chua ngot, suon xao, suon ngon, mon ngon, cach lam suon chua ngot

Dùng chỗ nước luộc sườn còn sót lại. Pha nước này với 2 thìa nước lã, 4 thìa giấm (có thể thay thế bằng nước cốt me), 3 thìa nước ép táo (không bắt buộc) và đường tùy khẩu vị. Ngoài ra có thể cho thêm xì dầu hoặc bột canh nếu cảm thấy sườn chưa đủ mặn.

Về định lượng thì ở trên là mình pha theo khẩu vị của mình, các bạn có thể điều chỉnh cho vừa miệng của gia đình nhé, tóm lại là có đủ vị chua, ngọt và hơi mặn (vì sườn đã mặn rồi) là được.

Sườn xào chua ngọt đừng bỏ qua, Bếp Eva, Suon chua ngot, suon xao chua ngot, suon xao, suon ngon, mon ngon, cach lam suon chua ngot

(9) Xếp sườn vào chảo. Đổ nước sốt chua ngọt. Đun lửa vừa, thi thoảng đảo đều sườn cho sườn ngấm sốt. Đun đến khi nước sốt cạn còn hơi sền sệt, quyện dính vào sườn là đạt.

Yêu cầu thành phẩm: Sườn mềm, róc xương nhưng vẫn còn cảm thấy vị ngọt của thớ thịt chứ không bị bã hay bở. Sườn dậy mùi thơm của hành tỏi, chua nhẹ của dấm. Nước xốt bóng đẹp bao ngoài miếng sườn, vị chua mặn ngọt vừa ăn, cắn miếng thịt thấy đậm đà từ tận bên trong chứ không chỉ có vị bên ngoài của nước xốt.

 

suonramchuangot

VIDEO HƯỚNG DẪN LÀM MÓN SƯỜN XÀO CHUA NGỌT

Chúc cả nhà ngon miệng với món ngon  sườn xào chua ngọt!

More aboutSườn chua ngọt–Món ngon